image

Thương vợ bầu, chồng nhờ mẹ chăm nhưng vợ càng gầy vì điều này

Ngày đăng: 04/02/2024

Người chồng tự trách bản thân vì đã quá chủ quan mà không tìm hiểu sớm nguyên nhân khiến vợ đang mang bầu ngày càng gầy gò, ốm yếu.

Cô Hoài An, người sống ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, đã kết hôn với anh Thiệu Phong được hơn một năm, thông qua mai mối của bạn bè.

Vì xuất thân từ gia đình bình thường, sau kết hôn, cặp vợ chồng trẻ phải thuê nhà để sinh sống và tiện làm việc trên thành phố. Cuộc sống hôn nhân của họ trôi qua êm đềm cho đến khi Hoài An mang bầu.

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, cô ốm nghén nặng, phải nằm nghỉ và không thể ăn được gì. Chồng cô, Thiệu Phong, vì thương vợ và bận công việc nên đã mời mẹ chồng từ quê lên chăm sóc vợ bầu.

Tưởng rằng có mẹ chồng chăm sóc, Hoài An sẽ càng khỏe mạnh và mau chóng vượt qua được thời gian mang thai vất vả. Thế nhưng không phải mẹ chồng nào cũng thương con dâu như con đẻ.

Mẹ chồng con dâu
Không phải người mẹ chồng nào cũng yêu thương, chiều chuộng con dâu. Ảnh minh họa.

Thấy con dâu nghỉ việc ở nhà, mọi khoảng chi tiêu trong gia đình đều dựa vào lương của con trai. Cộng thêm bà là người sống tiết kiệm và có phần bủn xỉn nên người mẹ chồng này rất khắt khe trong việc ăn uống. Hằng ngày, bà chỉ mua ngô, sắn hoặc bánh mì cho con dâu ăn chắc dạ, rất ít khi mua thịt và đồ ngon về bồi bổ cho con dâu. Chỉ khi con trai ăn cơm ở nhà, bữa ăn đó mới có thịt.

Vì không muốn gây ra xích mích giữa mẹ chồng và nàng dâu, cùng với suy nghĩ dù sao mẹ chồng cũng đã cất công từ quê lên chăm, phụ dọn dẹp nhà cửa giúp mình. Cô Hoài An cũng không muốn khiến chồng khó xử nên đành lẳng lặng chấp nhận và không kể lại với anh Thiệu Phong.

Cho đến một ngày khi tan làm ca đêm về sớm, nhìn thấy bữa ăn của vợ chỉ có ngô cùng trứng luộc và rau thừa từ bữa tối qua mới khiến anh vỡ lẽ. Hóa ra, cô mang thai nhưng lại không được mẹ chồng chăm sóc chu đáo. Điều này khiến anh cảm thấy rất tự trách vì bản thân đã quá chủ quan, thấy vợ gầy gò xanh xao do thiếu chất nhưng lại không quan tâm và tìm hiểu kỹ nguyên nhân để vợ phải chịu đựng trong một thời gian dài như vậy.

Ngô, trứng luộc
Bữa ăn thường ngày của Hoài An chỉ có ngô, trứng luộc cùng canh thừa cơm cũ. Ảnh minh họa.

Sau đó, anh Thiệu Phong đã trao đổi riêng và tâm sự với mẹ để bà hiểu về tầm quan trọng của việc ăn uống đủ dinh dưỡng và cần bà chăm sóc chu đáo cho con dâu để hai mẹ con có thể sinh nở thuận lợi.

Trong quá trình mang thai, người phụ nữ cần bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng bởi nguồn thức ăn mà mẹ hấp thụ chính là dinh dưỡng chính nuôi sống và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Vì vậy mẹ bầu không nên ăn uống quá kham khổ, thiếu chất.

Đặc biệt là nên giữ một tinh thần thoải mái, tâm trạng vui vẻ. Trong nhiều trường hợp, mẹ bầu nên tâm sự, chia sẻ lo lắng, suy nghĩ của bản thân với người chồng, những người thân trong gia đình để tìm được sự đồng cảm và giúp bản thân cảm thấy vui vẻ, thư giãn hơn.

Tin liên quan

Tin tức 09/04/2024

Sức khỏe của mẹ bầu đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Đó là lý do nếu gặp phải dấu...

Tin tức 02/04/2024

Hiện nay, rất nhiều gia đình đều xem bảo mẫu chuyên nghiệp là một phần quan trọng của quá trình nuôi dạy con cái. Vì sao lại như vậy? Trong...

Tin tức 25/03/2024

Mẹ có bao giờ tưởng tượng thai nhi bé bỏng trong bụng sẽ bài tiết như thế nào chưa? Hãy cùng khám phá những bí ẩn đầy thú vị về...

Ứng tuyển ngay

Đăng ký ngay