image

Em bé sơ sinh suýt mất một ngón chân vì lý do bất ngờ này

Ngày đăng: 29/01/2024

Một bé gái sơ sinh suýt mất ngón chân vì sợi tóc của mẹ vô tình quấn chặt, làm gián đoạn lưu thông máu.

Một bà mẹ ở Bridgend, xứ Wales, mới đây đã chia sẻ về sự cố đáng sợ khiến con gái sơ sinh của mình suýt mất một ngón chân chỉ vì một sợi tóc của bản thân. Laura Powles cho biết trong lúc thay bỉm cho bé Skylah-Rae, phát hiện ngón chân bên bàn chân phải sưng tấy và đỏ.

Ngay lập tức, cô mang bé đến kham và được các bác sĩ xác nhận rằng nguyên nhân là do sợi tóc của mẹ đã quấn chặt quanh ngón chân của bé, làm máu không lưu thông. Các bác sỹ đã phải sử dụng kem tẩy lông và nhíp phẫu thuật để gỡ sợi tóc ra khỏi ngón chân đang bị ảnh hưởng.

Ngón chân của con gái Laura suýt hoại tử =
Ngón chân của con gái Laura suýt hoại tử vì bị sợi tóc quấn chặt.

Laura chia sẻ kể về những giây phút nguy hiểm đó: “Nếu không phát hiện sớm, ngón chân của con gái tôi có thể bị hoại tử. Lúc đó, ngón chân đã bị đỏ và sưng tấy. Các bác sỹ nói chân con tôi bị tóc quấn chặt khiến máu không lưu thông.”

Các bác sỹ đã phải áp dụng kem tẩy lông nhiều lần, và sau 20 phút thử 4 lần, sợi tóc cuối cùng cũng tan ra. Laura hy vọng rằng việc chia sẻ câu chuyện của mình sẽ làm cho các bậc phụ huynh khác nhận ra nguy cơ này và tránh gặp phải tình huống nguy hiểm cho đứa trẻ của họ.

Theo các chuyên gia y tế, sự cố này không phải là hiếm hoi đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ngoài tóc, các vật dụng như sợi chỉ, bông trên quần áo, hay tất cũng có thể gây nguy hiểm khi quấn vào ngón tay, ngón chân, thậm chí cả vùng sinh dục của trẻ. Do đó, việc kiểm tra và giữ gìn sạch sẽ các vùng nhạy cảm của trẻ là vô cùng quan trọng để tránh những rủi ro không đáng có.

Tin liên quan

Tin tức 09/04/2024

Sức khỏe của mẹ bầu đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Đó là lý do nếu gặp phải dấu...

Tin tức 02/04/2024

Hiện nay, rất nhiều gia đình đều xem bảo mẫu chuyên nghiệp là một phần quan trọng của quá trình nuôi dạy con cái. Vì sao lại như vậy? Trong...

Tin tức 25/03/2024

Mẹ có bao giờ tưởng tượng thai nhi bé bỏng trong bụng sẽ bài tiết như thế nào chưa? Hãy cùng khám phá những bí ẩn đầy thú vị về...

Ứng tuyển ngay

Đăng ký ngay