image

Thời điểm ‘yêu’ dễ có thai hơn ngày rụng trứng nhưng ít ai biết

Ngày đăng: 18/03/2024

Việc mang thai cũng cần có “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Vậy bạn có biết thời điểm nào quan hệ dễ có thai nhất không?

Thực tế, việc tăng số lần quan hệ, không sử dụng biện pháp tránh thai không đồng nghĩa với việc tỷ lệ mang thai tăng lên, vì tần suất quan hệ quá nhiều có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và tinh trùng cũng không nhất thiết là có thể gặp được trứng để thụ tinh.

Nếu không có sự rụng trứng để kết hợp thì tinh trùng không có tác dụng và không thể xảy ra quá trình thụ thai. Nếu chất lượng tinh trùng kém, thì khả năng mang thai cũng rất nhỏ.

Quá trình thụ thai
Chất lượng tinh trùng ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Tinh trùng được sản xuất hàng ngày trong cơ thể người đàn ông, nhưng một chu kỳ tái tạo tinh trùng đầy đủ phải mất khoảng 64 ngày. Việc tái tạo tinh trùng sẽ liên tục làm đầy mào tinh hoàn bằng tinh trùng mới. Nam giới không xuất tinh càng lâu thì tinh trùng sẽ tích tụ lại càng nhiều, số lượng tinh trùng trong một lần xuất tinh càng cao.

Mặt khác, việc thường xuyên xuất tinh có thể làm giảm số lượng tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh. Từ đó làm giảm khả năng thụ thai của người phụ nữ.

Tham khảo thêm: Đừng vội ‘bấm nút’ sinh con nếu cha mẹ chưa ‘check’ kỹ 6 điều này >>

Thời điểm tốt nhất để thụ thai

Trên thực tế, thời gian lý tưởng để thụ thai là 48 giờ trước khi rụng trứng và 24 giờ sau khi rụng trứng, cộng lại là 72 giờ.

Sau khi tinh trùng đi vào cơ thể của phụ nữ, nó sẽ đi qua nhiều bộ phận và tồn tại ở mỗi bộ phận trong khoảng thời gian khác nhau. Trong khi trứng chỉ dừng lại trong ống dẫn trứng từ 12 đến 24 giờ sau khi được phóng ra khỏi buồng trứng. Sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng xảy ra trong hoặc xung quanh ống dẫn trứng.

Quan hệ 48 giờ trước khi rụng trứng sẽ giúp tinh trùng đến ống dẫn trứng trước và chờ kết hợp với trứng.

Sau khi đã xác định được khoảng thời gian lý tưởng 72 giờ để thụ thai, nhưng một ngày còn được chia thành buổi sáng, trưa và tối. Vậy thời điểm nào quan hệ để mang lại tỷ lệ thụ thai cao nhất?

Vợ chồng vui mừng vì có thai
Thời gian lý tưởng để thụ thai là 48 giờ trước và 24 giờ sau khi rụng trứng.

Để giúp tăng khả năng thụ thai, các cặp đôi không nên quan hệ vào buổi sáng. Mặc dù nam giới thường cương cứng buổi sáng nhưng nếu là ngày làm việc, thời gian buổi sáng sẽ rất căng thẳng và người phụ nữ thường không sẵn lòng hợp tác.

Từ 17:00 đến 19:00, là thời để các cặp đôi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, bận rộn. Nếu thể lực yếu và thể trạng kém không thích hợp để làm “chuyện đó”.

So sánh mà nói, thời gian tốt nhất là từ 21:00 đến 22:00, lúc này cả hai đã ăn tối và thể lực cũng đã hồi phục không ít.

Đọc thêm: Mách bạn cách tính ngày rụng trứng để sinh con tuổi Rồng >>

Sau khi “yêu” ở khoảng thời gian này, cả bố mẹ đều sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ ngủ. Điều này tạo cơ hội tốt hơn cho việc tinh trùng và trứng gặp nhau.

Ngoài ra, người phụ nữ nên nằm ngửa khi ngủ, điều này có lợi cho tinh trùng bơi dọc theo thành trong của tử cung vào ống dẫn trứng, đồng thời có lợi cho tinh trùng dễ dàng tiếp cận bóng của ống dẫn trứng và kết hợp với trứng.

Việc mang thai cũng cần có sự may mắn, các ông bố bà mẹ cần phải thư giãn, bình tĩnh. Hãy để mọi thứ diễn ra theo tự nhiên, khi có cơ hội thì em bé sẽ đến với bụng của mẹ một cách tự nhiên.

Tin liên quan

Tin tức 09/04/2024

Sức khỏe của mẹ bầu đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Đó là lý do nếu gặp phải dấu...

Tin tức 02/04/2024

Hiện nay, rất nhiều gia đình đều xem bảo mẫu chuyên nghiệp là một phần quan trọng của quá trình nuôi dạy con cái. Vì sao lại như vậy? Trong...

Tin tức 25/03/2024

Mẹ có bao giờ tưởng tượng thai nhi bé bỏng trong bụng sẽ bài tiết như thế nào chưa? Hãy cùng khám phá những bí ẩn đầy thú vị về...

Ứng tuyển ngay

Đăng ký ngay