image

Thành thạo kỹ năng này sớm chứng tỏ con khỏe mạnh, thông minh

Ngày đăng: 15/02/2024

Nếu trẻ sơ sinh ba tháng tuổi có thể thành thạo những “kỹ năng” sau đây chứng tỏ bé không chỉ phát triển khỏe mạnh mà còn rất thông minh, lanh lợi.

Thực tế, khi một đứa trẻ sinh ra, mẹ không cần phải đợi bảy, tám tháng mà chỉ cần sau ba tháng, mẹ có thể nhìn thấy sự phát triển của bé từ thể chất đến tinh thần thông qua các biểu hiện, kỹ năng sau:

Thường xuyên nở nụ cười làm mẹ vui vẻ

Nếu một em bé ba tháng tuổi có thể khiến mẹ và người thân trong gia đình vui vẻ có nghĩa là bé rất thông minh. Biểu hiện cụ thể là bé sẽ luôn mỉm cười khi nhìn thấy mẹ, bé sẽ cười khi thấy mẹ cười. Những hành động này góp phần cải thiện tâm trạng của mẹ rất nhiều, những lúc buồn chỉ cần nhìn con cười, mẹ sẽ vui vẻ và hạnh phúc.

tre-mim-cuoi
Trẻ mỉm cười như một cách đáp lại và bày tỏ tâm trạng của bé tới cha mẹ.

Dù chưa hiểu được ngôn ngữ và có thể giao tiếp với mọi người thông qua ngôn ngữ nhưng bé vẫn có thể biểu hiện được tâm trạng của bản thân, vui mừng, kích thích khi gặp mẹ hoặc những người quen thuộc mình thông qua việc nở nụ cười. Qua đây chứng minh rằng, bé có chỉ số IQ cao, có khả năng nhận biết và phản ứng với môi trường xunh quanh.

Khả năng tự cầm bình và uống sữa

Mặc dù bé chỉ 3 tháng tuổi và đang trong giai đoạn phát triển về thể chất, các ngón tay của bé chưa thể cử động linh hoạt, chưa thể cầm nắm được đồ vật. Thế nhưng, trong giai đoạn này, một số bé có chỉ số IQ cao và phát triển tốt có thể cầm bình sữa. Tuy tay cầm bình sữa của bé chưa vững vàng, động tác chưa linh hoạt nhưng việc tự biết cầm bình chứng minh con đã có sự chủ động, có suy nghĩa.

Trẻ sơ sinh tự cầm bình sữa uống
Bé biết tự cầm nắm bình sữa từ sớm cho thấy sự phát triển linh hoạt của cơ thể và não bộ.

Các bà mẹ không nên coi thường thành tích này của bé và cho rằng đó là hành động dễ dàng có thể thực hiện. Đừng quên bé chỉ mới 3 tháng tuổi, với độ tuổi này, con có thể tự cầm nắm chứng tỏ thể chất của bé phát triển khỏe mạnh, bé cũng thông minh và lanh lợi.

Đọc thêm: Đoán IQ con qua tư thế ngủ, mẹ biết con mình thuộc nhóm nào chưa? >>

Trẻ đã biết lật

Bước sang tháng thứ ba, trẻ đã bắt đầu học cách di chuyển cơ thể, lăn lộn và nhất là học cách lật người. Khi trẻ biết tự lật, điều này không chỉ là dấu hiệu cho sự phát triển cơ bản về chân tay và khả năng phối hợp cơ thể mà còn là một minh chứng cho chỉ số IQ của bé.

Trẻ biết lật sớm là dấu hiệu cho thấy khả năng phối hợp linh hoạt giữa cơ thể và não bộ của bé.

Các bậc phụ huynh nên hiểu rằng, ở độ tuổi này của bé, khi thực hiện động tác lật người, con cần sự phối hợp nhịp nhàng của tay, chân và sự chỉ huy của não bộ. Do đó, nếu trẻ ba tháng tuổi có thể thành thạo việc lật người cũng đủ chứng tỏ trẻ phát triển tốt.

Nếu con của cha mẹ có những kỹ năng này từ sớm, điều đó cho thấy các bé đang phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, cha mẹ cũng nên nhớ rằng, mỗi trẻ sẽ có những mốc giai đoạn phát triển riêng, không bé nào giống bé nào. Do đó, không cần quá lo lắng mà thay vào đó hãy luôn dành sự quan tâm, chăm sóc chu đáo, tạo điều kiện để bé phát triển toàn diện.

Tin liên quan

Tin tức 09/04/2024

Sức khỏe của mẹ bầu đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Đó là lý do nếu gặp phải dấu...

Tin tức 02/04/2024

Hiện nay, rất nhiều gia đình đều xem bảo mẫu chuyên nghiệp là một phần quan trọng của quá trình nuôi dạy con cái. Vì sao lại như vậy? Trong...

Tin tức 25/03/2024

Mẹ có bao giờ tưởng tượng thai nhi bé bỏng trong bụng sẽ bài tiết như thế nào chưa? Hãy cùng khám phá những bí ẩn đầy thú vị về...

Ứng tuyển ngay

Đăng ký ngay