image

Chuyên viên chăm sóc bé tại nhà – Có phải như bạn nghĩ?

Cập nhật: 16/03/2024

Ứng viên thường hay nghĩ chuyên viên chăm sóc bé tại nhà là công việc vô cùng vất vả, không khác gì một người giúp việc của gia đình. Thu nhập công việc bấp bênh, không ổn định, phải thường xuyên di chuyển đi lại nhiều để chạy ca… Thế nhưng thực tế, công việc này có thực sự như bạn nghĩ?

Bạn yêu thích trẻ em và mong muốn được đồng hành cùng các bé trong những năm tháng đầu đời? Bạn muốn biến niềm đam mê ấy thành một công việc chuyên nghiệp, mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng? Vậy thì, vị trí chuyên viên chăm sóc bé tại nhà chính là cơ hội hoàn hảo dành cho bạn!

Tuy nhiên, trước khi quyết định hay từ chối ứng tuyển, hãy cùng Vạn Phúc Care khám phá xem liệu công việc này có thực sự như bạn đang lầm tưởng hay không nhé!

Đọc thêm: Tuyển dụng chuyên viên chăm sóc bé >>

Mệt mỏi vì kiêm nhiệm nhiều thứ như giúp việc

Thực tế hoàn toàn không! Chuyên viên chăm sóc bé tại nhà là công việc chỉ tập trung toàn diện vào việc chăm sóc trẻ em, sự phát triển của bé cũng như mọi vấn đề liên quan đến bé. Từ chăm sóc vật lý hằng ngày cho trẻ như vệ sinh cá nhân cho trẻ, tắm rửa, ăn, ngủ của trẻ cho đến việc chăm sóc tinh thần, thúc đẩy sự phát triển tư duy, kỹ năng xã hội và ngôn ngữ cho bé qua các hoạt động giáo dục sáng tạo, trò chơi, các bài tập vận động sớm cho bé…

Chuyên viên chăm sóc bé tại nhà
Chuyên viên chăm sóc bé chỉ có nhiệm vụ làm những công việc liên quan đến trẻ.

Hiểu đơn giản, chuyên viên chăm sóc bé tại nhà chỉ có trách nhiệm và vai trò chăm sóc trẻ. Không có nghĩa vụ phải làm những công việc khác nằm ngoài bổn phận. Đặc biệt là kiêm luôn các công việc như một người giúp việc. Mọi vấn đề khác liên quan đến nhà cửa sẽ phải được đảm bảo bởi đội ngũ giúp việc riêng của gia đình hoặc do mẹ thực hiện.

Công việc đơn giản, không yêu cầu cao

Rất nhiều ứng viên cho rằng vị trí chuyên viên chăm sóc bé là công việc đơn giản, không yêu cầu quá khắt khe, ai làm cũng được.

Đó hoàn toàn là điều sai lầm! Để trở thành một chuyên viên chăm sóc bé tại nhà của Vạn Phúc Care, bạn cần đáp ứng được:

 • Có bằng cấp, chứng chỉ liên quan đến trẻ như điều dưỡng, hộ sinh, giáo viên mầm non, dinh dưỡng…
 • Có kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ và kỹ năng tay nghề cao được đào tạo bài bản.
 • Hiểu tâm lý trẻ và biết hướng dẫn bé theo các phương pháp khoa học như EASY, Montessori…
 • Có trách nhiệm, yêu thương trẻ em và có khả năng làm việc độc lập.

Trước khi đi làm, ứng viên cũng cần trải qua thời gian đào tạo, tập huấn và phải hoàn thành chương trình bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ chăm sóc trẻ từ 0 – 24 tháng tuổi tại Vạn Phúc Care. Qua được bài kiểm tra về nghiệp vụ của Vạn Phúc Care mới có thể nhận ca và đi chăm bé.

Tiếp tục đọc: Khám phá quy trình tuyển dụng ‘dễ như ăn kẹo’ ở Vạn Phúc Care >>

Làm việc 24/24, không có thời gian nghỉ ngơi

Hoàn toàn không chính xác! Chuyên viên chăm bé tại nhà không phải bắt buộc phải chăm bé 24/24, không có thời gian nghỉ ngơi mà việc nhận ca sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của từng chuyên viên.

Điều dưỡng viên cho bé bú sữa.
Chuyên viên chăm bé có thể nhận ca làm việc tùy thuộc vào nhu cầu.

Các ca làm việc tại Vạn Phúc Care vô cùng linh hoạt, bao gồm các ca ngày, ca đêm hoặc ca 24/24. Ngoài ra, công ty sẽ luôn linh động để chuyên viên có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà không cần lo lắng làm việc quá sức.

Quyền lợi không đảm bảo

Chuyên viên chăm sóc bé là nhân viên trực thuộc Vạn Phúc Care. Các bạn sẽ được hưởng đầy đủ chế độ đãi ngộ, quyền lợi của người lao động, đảm bảo về mặt phúc lợi như:

 • Bảo hiểm xã hội, y tế…
 • Phụ cấp đi lại
 • Thưởng Lễ, Tết theo quy định
 • Xét tăng lương hàng năm…

Khi qua tháng thử việc, chuyên viên chăm sóc bé sẽ được ký hợp đồng chính thức với công ty. Mọi vấn đề đều được quy định rõ ràng bằng hợp đồng văn bản giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Nhận lương theo ca, thu nhập bấp bênh

Điều này không hoàn toàn đúng? Là nhân viên của Vạn Phúc Care, công ty sẽ có trách nhiệm đảm bảo nguồn thu nhập cũng như mức sống cho mỗi thành viên. Các bạn sẽ được giao ca đều đặn, hết ca này sẽ được nối tiếp sang ca khác.

Khi đã trở thành chuyên viên chăm sóc bé của Vạn Phúc Care đồng nghĩa bạn đã có một công việc ổn định, thu nhập cao, đều đặn. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng vấn đề tự tìm khách, có ca có tiền, không được nhận ca thì không có thu nhập.

Di chuyển liên tục cả ngày

Các ca chăm bé tại nhà sẽ liên tục dài hạn theo hợp đồng giữa khách hàng với Vạn Phúc Care. Thông thường, mỗi ca chăm sóc bé có thời gian dài từ 1-6 tháng. Chứ không phải những ca làm việc lẻ tẻ.

Điều dưỡng viên chăm bé
Chuyên viên chăm sóc bé sẽ làm việc trực tiếp tại nhà khách hàng.

Chuyên viên sẽ làm việc cố định full time giờ hành chính tại nhà khách hàng, không phải di chuyển nhiều liên tục trong ngày, chạy đi chạy lại như nhiều người thường nghĩ. Các cô chỉ đến và về khi hết ca, do đó tiết kiệm được thời gian, công sức.

Không có cơ hội phát triển bản thân

Thực tế, công việc này mang đến rất nhiều cơ hội phát triển cho bản thân. Cụ thể

 • Học hỏi thêm kiến thức chuyên môn về chăm sóc trẻ em. Hằng năm luôn có những khóa đào tạo để hướng dẫn, nâng cao nghiệp vụ cho các bạn. Đồng thời, mọi vấn đề luôn có điều dưỡng trưởng giải đáp, hướng dẫn.
 • Phát triển kỹ năng mềm như giao tiếp, ứng xử, giải quyết vấn đề…
 • Nâng cao kinh nghiệm và thăng tiến lên các vị trí quản lý hoặc chuyên môn cao hơn.

Tham khảo thêm: 5 Lý do nên làm việc tại Vạn Phúc Care >>

Không mang lại giá trị cho xã hội

Hoàn toàn ngược lại! Hơn cả công việc, đây là một sứ mệnh cao cả. Khi trở thành chuyên viên chăm sóc bé là bạn đang giúp đỡ cho hàng triệu gia đình Việt Nam trong việc chăm sóc và nuôi dạy con cái. Là công việc góp phần kiến tạo tương lai cho trẻ em Việt Nam.

Bạn sẽ trở thành người bạn đồng hành của bé, cùng bé khám phá thế giới đầy màu sắc, chắp cánh cho những ước mơ bay cao. Hãy tưởng tượng, bạn sẽ là người dìu dắt bé từng bước trên con đường trưởng thành, góp phần tạo nên những con người tài năng cho xã hội. Đó là niềm tự hào, là giá trị to lớn mà công việc này mang lại.

Khi đã trở thành một chuyên viên chăm sóc bé, với sự tận tâm và chuyên nghiệp của mình, bạn đang góp phần xây dựng một thế hệ tương lai khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công.

Gia nhập ngay Vạn Phúc Care để trở thành chuyên viên chăm sóc bé tại nhà. Hãy cùng chung tay để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Tham khảo thêm: Tuyển chuyên viên tuyển dụng >>

Cách ứng tuyển

Cách 1

Ứng viên gửi CV ứng tuyển qua địa chỉ email:

tuyendung@vanphuccare.vn

Cách 2

Liên hệ trực tiếp qua bộ phận tuyển dụng:

Hotline: (024) 6329 6698

Cách 3

Ứng viên điền đầy đủ thông tin theo mẫu :

Mẫu thông tin

Ứng tuyển ngay

Đăng ký ngay