Đọc nhiều

Biếng ăn tâm lý ở trẻ: Hướng dẫn toàn diện nhất

Biếng ăn tâm lý ở trẻ: Hướng dẫn toàn diện nhất

Biếng ăn tâm lý ở trẻ Cha mẹ đang gặp khó khăn khi con yêu...

Cẩm nang cho mẹ 15/08/2023

Biếng ăn tâm lý ở trẻ Cha mẹ đang gặp khó khăn khi con yêu bị biếng ăn tâm lý? Đừng lo, cẩm nang hữu ích này sẽ là người...

Nuôi con theo phương pháp EASY: Hướng dẫn chi tiết nhất

Nuôi con theo phương pháp EASY: Hướng dẫn chi tiết nhất

Nuôi con theo phương pháp EASY Phương pháp EASY hiện đang được rất nhiều cha...

Cẩm nang cho mẹ 18/12/2023

Nuôi con theo phương pháp EASY Phương pháp EASY hiện đang được rất nhiều cha mẹ trên thế giới áp dụng và đã thành công trong việc nuôi dạy bé...

Phương pháp Thai giáo: Hướng dẫn chi tiết nhất

Phương pháp Thai giáo: Hướng dẫn chi tiết nhất

Phương pháp Thai giáo Bài viết là nguồn thông tin quan trọng giúp mẹ bầu...

Cẩm nang cho mẹ 16/08/2023

Phương pháp Thai giáo Bài viết là nguồn thông tin quan trọng giúp mẹ bầu nắm vững kiến thức về thai giáo và cách chăm sóc thai nhi. Bằng cách...

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi: Hướng dẫn chi tiết

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi: Hướng dẫn chi tiết

Chăm sóc con dưới 1 tháng tuổi không chỉ là trách nhiệm mà còn là...

Cẩm nang cho mẹ 02/09/2023

Chăm sóc con dưới 1 tháng tuổi không chỉ là trách nhiệm mà còn là công việc đòi hỏi mỗi cha mẹ cần phải có đầy đủ kỹ năng và...

Lưu ý quan trọng khi thuê người trông trẻ sơ sinh

Ngày đăng: 24/10/2023

Nhiều gia đình hiện nay thường thuê người trông trẻ sơ sinh do thiếu kinh nghiệm và thời gian chăm sóc con cái. Tuy nhiên để tìm được một bảo mẫu ưng ý cha mẹ lại rất khó vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cùng tìm hiểu các tiêu chí để lựa chọn được người chăm trẻ sơ sinh phù hợp qua bài viết dưới đây.

Trong những năm gần đây, nhu cầu tìm người trông trẻ tại nhà của các gia đình ngày càng tăng cao. Đây là giải pháp tối ưu giúp mẹ giảm bớt mệt mỏi và khủng hoảng tâm lý sau hành trình sinh nở đầy khó khăn. 

Cha mẹ có thể tìm người chăm sóc bé trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội hoặc sử các dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên, để tìm được một người chăm sóc trẻ tận tâm, chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng. Do đó, trong quá trình chọn người chăm sóc bé, cha mẹ phải lựa chọn kỹ càng và dựa vào các tiêu chí cụ thể:

Tiêu chí lựa chọn người trông trẻ mẹ không thể bỏ qua

Để thuê người trông trẻ sơ sinh phù hợp, cha mẹ cần lưu ý những điều quan trọng dưới đây để bảo đảm tìm ra được cô trông trẻ phù hợp với gia đình và bảo đảm an toàn nhất cho bé:

Kinh nghiệm và trình độ chuyên môn

Kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của người chăm trẻ là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần lưu ý khi lựa chọn. Bảo mẫu cần có kiến thức về chăm sóc và nuôi dạy trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh. 

Điều dưỡng viên của Vạn Phúc Care chăm sóc bé.
Người chăm trẻ cần có kinh nghiệm dày dặn và chuyên môn cao.

Cha mẹ hãy đảm bảo rằng họ hiểu về các yêu cầu đặc biệt của sơ sinh, bao gồm cách tắm rửa, thay tã, và quản lý giấc ngủ, cách cho bé ăn… Do đó, người trông trẻ cần có nền tảng kiến thức vững chắc và kinh nghiệm dày dặn để đảm bảo cho sự an toàn và phát triển tốt nhất cho trẻ.

Thái độ và tính cách

Khi thuê bảo mẫu chăm trẻ sơ sinh, cha mẹ cần lưu ý đến thái độ và tính cách của bảo mẫu. Họ phải là người có tính cách tốt, yêu thương và có khả năng tương tác với trẻ. Đặc biệt là cần có trách nhiệm cao trong công việc, sự kiên nhẫn và đồng cảm đối với trẻ sơ sinh.

Kỹ năng sơ – cấp cứu

Một người chăm trẻ chuyên nghiệp nên biết cách xử lý tình huống khẩn cấp, bao gồm sơ cứu cho trẻ sơ sinh khi xay ra các tình huống nguy hiểm ở trẻ như trẻ ốm sốt, sặc sữa, hóc dị vật… Điều quan trọng là phải linh hoạt, biết cách ứng biến khi có tình huống khẩn cấp.

Thời gian làm việc

Việc sắp xếp lịch làm việc của chăm sóc trẻ cũng là một yếu tố quan trọng. Cha mẹ cần đảm bảo rằng bảo mẫu có thể đảm bảo trông nom cho con mình trong thời gian cần thiết, bao gồm cả các buổi tối, ngày nghỉ và các dịp lễ tết.

Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ bảo mẫu chuyên nghiệp

Mẹ cần tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp dịch vụ bảo mẫu, đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng. Hãy lựa chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm để yên tâm hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Bảo mẫu chăm sóc trẻ sơ sinh cả ngày lẫn đêm
Nhiều cha mẹ lựa chọn sử dụng dịch vụ bảo mẫu tại nhà của các đơn vị uy tín thay vì tự tìm người chăm trẻ.

Giá cả

Giá cả thuê người trông trẻ sơ sinh cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn. Cha mẹ cần thảo luận và thỏa thuận về giá cả trước khi bắt đầu sử dụng dịch vụ. Hãy tham khảo và so sánh giá cả của các dịch vụ khác nhau để có thêm nhiều sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Tuy nhiên, không nên quá chú trọng vào giá thành mà bỏ qua chất lượng dịch vụ và uy tín của đơn vị cung cấp.

Đọc thêm: Gói dịch vụ chăm sóc bé sơ sinh tại nhà toàn diện >>

Tại sao nhiều gia đình chọn thuê người thay vì tự chăm trẻ?

Việc thuê người trông trẻ sơ sinh tại nhà đang trở thành một giải pháp lý tưởng cho nhiều cha mẹ khi nó mang đến nhiều lợi ích tích cực cho cả bé yêu và gia đình bạn:

Đảm bảo sức khỏe cho bé

Những bảo mẫu trông trẻ sơ sinh tại nhà thường là những người được đào tạo về các kỹ năng chăm sóc trẻ em và hiểu rõ về sức khỏe của trẻ em. Vì thế, họ sẽ giúp cha mẹ đảm bảo sức khỏe cho bé thông qua việc giúp bé ăn uống đúng giờ, bổ sung dinh dưỡng cần thiết, tắm rửa và giữ vệ sinh cho bé.

Giúp bé phát triển tốt hơn

Khi thuê bảo mẫu chăm trẻ sơ sinh, các bé sẽ được chăm sóc chu đáo, được tạo điều kiện để phát triển tốt hơn. Thông qua kinh nghiệm của mình, các bảo mẫu giúp bé học cách ngủ đúng giờ, tập thói quen tốt, giúp bé tăng cường trí não và phát triển ngôn ngữ, từ đó giúp bé phát triển tốt nhất.

Mẹ nhanh chóng phục hồi sau sinh

Thời kỳ sau sinh, mẹ trải qua nhiều thay đổi cả về tâm lý lẫn thể chất. Việc chăm con đòi hỏi nhiều thời gian và đôi khi, mẹ cảm thấy mệt mỏi hay căng thẳng. Đây chính là lúc nhu cầu về sự hỗ trợ trở nên quan trọng, và việc thuê người trông trẻ sơ sinh có thể giúp mẹ nhanh chóng phục hồi sau sinh.

Mẹ nhìn bảo mẫu cho con yêu bú sữa
Thuê người trông trẻ sơ sinh giúp mẹ có thêm thời gian để nghỉ ngơi, hồi phục sau sinh.

Quá trình sinh con cũng để lại tác động đáng kể lên cơ thể của mẹ. Mẹ có thể gặp phải những vấn đề như đau lưng, đau ngực, bụng rạn, cơ thể xuống cấp….. Việc có người trông trẻ sơ sinh giúp mẹ tập trung vào việc phục hồi sức khỏe thể chất. Mẹ có thể tham gia vào các buổi tập luyện nhẹ, tập yoga, hoặc các phương pháp giảm căng thẳng để giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục.

Giảm stress và áp lực cho bậc cha mẹ

Việc chăm sóc trẻ sơ sinh đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, đặc biệt đối với những bậc cha mẹ đang làm việc và không có thời gian đủ để chăm sóc con. Khi thuê người trông trẻ sơ sinh tại nhà, bậc phụ huynh sẽ không còn phải lo lắng và áp lực về việc chăm sóc con của mình, từ đó giúp giảm bớt stress và áp lực trong cuộc sống.

Vạn Phúc Care – đơn vị cung cấp dịch vụ bảo mẫu uy tín

Thay vì tìm kiếm những cá nhân tự nhận chăm trẻ sơ sinh thông qua các hội nhóm, diễn đàn trên mạng xã hội và không đảm bảo được chuyên môn kinh nghiệm. Tại sao cha mẹ không tìm đến các hệ thống cung cấp dịch vụ bảo mẫu tại nhà chuyên nghiệp hiện nay trên thị trường? Đó sẽ là những đơn vị có thương hiệu, uy tín và được chứng nhận bởi đông đảo khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ. Tiêu biểu là hệ thống chăm sóc sức khỏe cho Mẹ và Bé – Vạn Phúc Care.

Tự hào là đơn vị luôn đồng hành cùng mẹ trong suốt hành trình thực hiện thiên chức thiêng liêng làm mẹ và chăm sóc bé yêu, Vạn Phúc Care nhận được đông đảo sự tin tưởng và yêu mến của các bậc phụ huynh.

Là hệ thống chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, Vạn Phúc Care cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc cho mẹ và bé trong đó có thể kể đến dịch vụ bảo mẫu chuyên nghiệp, chăm sóc bé tại nhà. Điểm đặc biệt trong dịch vụ chăm sóc bé tại nhà là sử dụng các phương pháp khoa học như EASY, Montessori và rèn con phát triển các kỹ năng vận động sớm nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ. 

Điều dưỡng Vạn Phúc Care kích thích thị giác trẻ sơ sinh bằng thẻ đen trắng.
Điều dưỡng viên Vạn Phúc Care cho trẻ nhìn thẻ đen trắng để kích thích thị giác của bé.

Bên cạnh đó, Vạn Phúc Care áp dụng hệ thống Sổ sức khỏe điện tử cho bé. Mọi thông tin của bé từ thói quen sinh hoạt, thời gian biểu, thông tin ngày giờ tiêm phòng… đều được lưu vết lại trên hệ thống. Giúp mẹ và gia đình có thể nắm bắt được quá trình phát triển của con bất kỳ thời gian nào, địa điểm nào mà không cần kè kè bên con.

Ngoài ra, tùy vào từng thể trạng và sự phát triển của trẻ sơ sinh, Vạn Phúc Care sẽ xây dựng quá trình chăm sóc bé yêu sao cho phù hợp nhất do đó cha mẹ không cần phải lo lắng về việc trẻ bị bỏ bê, thiếu chăm sóc hay không đủ tình yêu thương.

Vạn Phúc Care cũng có quy trình làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ điều dưỡng viên được đào tạo bài bản, giá thành hợp lý, đa dạng các dịch vụ cho mẹ và bé… Vì thế, cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng các dịch vụ của Vạn Phúc Care.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi thuê người chăm sóc trẻ sơ sinh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cha mẹ. Hy vọng rằng thông bài viết, cha mẹ đã biết cách để tìm ra bảo mẫu phù hợp cho bé. Cha mẹ cũng có thể đăng ký trải nghiệm ngay dịch vụ bảo mẫu tại nhà của Vạn Phúc Care. Hãy để chúng tôi trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy trong hành trình chăm sóc bé yêu.

Bài viết khác

Cẩm nang cho mẹ 10/07/2024

Tiêm vitamin K cho trẻ sơ sinh là một biện pháp rất quan trọng giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh như xuất huyết não, viêm màng não. Vậy...

Cẩm nang cho mẹ 07/06/2024

Vắc xin Prevenar 13 là lá chắn lợi hại giúp phòng ngừa 13 chủng phế cầu khuẩn Streptoᴄoᴄᴄuѕ pneumoniae. Vắc xin được chứng minh có hiệu quả cao và an...

Cẩm nang cho mẹ 05/06/2024

Phế cầu khuẩn là tác nhân gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm ở trẻ em như viêm phổi, viêm màng não, viêm tai giữa, viêm mũi họng... Vắc xin...

Ứng tuyển ngay

Đăng ký ngay