Đọc nhiều

Biếng ăn tâm lý ở trẻ: Hướng dẫn toàn diện nhất

Biếng ăn tâm lý ở trẻ: Hướng dẫn toàn diện nhất

Biếng ăn tâm lý ở trẻ Cha mẹ đang gặp khó khăn khi con yêu...

Kiến thức 15/08/2023

Biếng ăn tâm lý ở trẻ Cha mẹ đang gặp khó khăn khi con yêu bị biếng ăn tâm lý? Đừng lo, cẩm nang hữu ích này sẽ là người...

Nuôi con theo phương pháp EASY: Hướng dẫn chi tiết nhất

Nuôi con theo phương pháp EASY: Hướng dẫn chi tiết nhất

Nuôi con theo phương pháp EASY Phương pháp EASY hiện đang được rất nhiều cha...

Kiến thức 18/12/2023

Nuôi con theo phương pháp EASY Phương pháp EASY hiện đang được rất nhiều cha mẹ trên thế giới áp dụng và đã thành công trong việc nuôi dạy bé...

Phương pháp Thai giáo: Hướng dẫn chi tiết nhất

Phương pháp Thai giáo: Hướng dẫn chi tiết nhất

Phương pháp Thai giáo Bài viết là nguồn thông tin quan trọng giúp mẹ bầu...

Kiến thức 16/08/2023

Phương pháp Thai giáo Bài viết là nguồn thông tin quan trọng giúp mẹ bầu nắm vững kiến thức về thai giáo và cách chăm sóc thai nhi. Bằng cách...

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi: Hướng dẫn chi tiết

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi: Hướng dẫn chi tiết

Chăm sóc con dưới 1 tháng tuổi không chỉ là trách nhiệm mà còn là...

Kiến thức 02/09/2023

Chăm sóc con dưới 1 tháng tuổi không chỉ là trách nhiệm mà còn là công việc đòi hỏi mỗi cha mẹ cần phải có đầy đủ kỹ năng và...

Dịch vụ bảo mẫu tại nhà: Giải pháp chăm con toàn diện

Ngày đăng: 30/11/2023

Đối diện với cuộc sống hiện đại, nơi áp lực công việc và nhu cầu chăm sóc con cái tăng cao, việc có một người bảo mẫu chuyên nghiệp đến tận nhà mang đến không chỉ sự thuận tiện mà còn là giải pháp chăm sóc toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu phát triển tốt nhất của trẻ. Cùng tìm hiểu lý do vì sao dịch vụ bảo mẫu tại nhà trở thành giải pháp hàng đầu được nhiều gia đình lựa chọn.

Cha mẹ có thể tìm bảo mẫu chăm sóc bé ở đâu?

Trong thời đại số, với sự phát triển của công nghệ, các mối quan hệ… việc tìm kiếm và liên hệ với các bảo mẫu chăm sóc trẻ sơ sinh không phải là điều quá khó khăn. Cha mẹ có thể dễ dàng tìm được cô bảo mẫu thông qua những cách sau:

Nhờ bạn bè giới thiệu

Khi bắt đầu tìm kiếm người chăm sóc cho con, hãy hỏi bạn bè xung quanh, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Bạn bè, người thân có thể chia sẻ kinh nghiệm và giới thiệu người bảo mẫu mà họ đã tin tưởng và sử dụng. Điều này giúp tạo ra một môi trường chăm sóc đáng tin cậy hơn từ những người quen biết.

Gia đình nhà bé Nhím đã sử dụng dịch vụ bảo mẫu tại nhà
Cha mẹ có thể nhờ người thân, bạn bè giới thiệu bảo mẫu.

Tìm người trên các hội nhóm và diễn đàn về bảo mẫu

Tham gia vào các hội nhóm, diễn đàn trực tuyến chuyên về chăm sóc trẻ sơ sinh là cách tốt để kết nối với những người bảo mẫu có kinh nghiệm và được cộng đồng đánh giá cao.

Các bậc phụ huynh có thể đặt câu hỏi, chia sẻ nhu cầu cụ thể của gia đình, và nhận được những đề xuất đánh giá từ những người đã có kinh nghiệm. Tuy nhiên, việc tìm kiếm thông qua mạng xã hội tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi có quá nhiều thông tin thật giả, trái triều khác nhau, khiến cha mẹ khó có thể kiểm chứng.

Công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ chăm bé tại nhà

Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo mẫu tại nhà được xem là cách an toàn và giải pháp toàn diện cho mọi gia đình có trẻ nhỏ. Những công ty, đơn vị này đã có tên tuổi, uy tín trên thị trường. Việc xây dựng được thương hiệu, tên tuổi trong ngành chứng tỏ rằng họ đã đáp ứng được nhu cầu và kỳ vọng của nhiều gia đình. Sự uy tín này giúp phụ huynh cảm thấy an tâm hơn.

Ngoài ra, những đơn vị này cung cấp các gói dịch vụ chăm sóc đa dạng, từ chăm sóc cơ bản đến các dịch vụ đặc biệt tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình. Vì thế, cha mẹ có nhiều lựa chọn tốt nhất cho việc chăm sóc bé. 

Điều quan trọng nhất chính là đội ngũ bảo mẫu của các đơn vị này đã được tuyển chọn kỹ lưỡng và đào tạo bài bản. Các bảo mẫu thường phải đáp ứng những tuyển chọn khắt khe từ các công ty mới đủ điều kiện đi chăm sóc bé. Cha mẹ có thể yên tâm và tay nghề cũng như kỹ năng chăm sóc bé của các cô bảo mẫu tại đây.

Đọc thêm: Bảo mẫu là gì? Sự phát triển của nghề bảo mẫu >>

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ bảo mẫu tại nhà

Sau khoảnh khắc hạnh phúc chào đón thiên thần nhỏ đến với thế giới, cha mẹ sẽ gặp phải vô vàng nỗi lo liên quan đến quá trình chăm sóc bé. Từ việc tư thế bế bé thế nào cho đúng, vỗ ợ hơi cho con ra sao, chăm sóc rốn, tắm rửa cho con thế nào, bé ăn bao nhiêu là đủ no? Làm sao để rèn cho bé tự ngủ, bé ốm, sốt phải chú ý điều gì?…. Có thể nói là trăm ngàn mối lo, và lúc này dịch vụ chăm bé tại nhà chính là giải pháp toàn diện giúp mẹ giải quyết được mọi vấn đề.

Vì sao có thể khẳng định được điều này? Nguyên nhân bởi dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà mang đến rất nhiều lợi ích cho bé và cả gia đình. Tiêu biểu như:

Chăm sóc cá nhân hóa và tận tâm

Khi sử dụng các dịch vụ giữ trẻ sơ sinh tại nhà, các bé sẽ được chăm sóc cá nhân hóa và tuân thủ quy trình chăm sóc nghiêm ngặt. Bảo mẫu có thể tập trung vào những đặc điểm riêng biệt và mong muốn cụ thể của từng em bé, đảm bảo rằng mỗi trẻ đều nhận được sự quan tâm và giáo dục theo cách phù hợp nhất.

Bảo mẫu Vạn Phúc Care vỗ ợ hơi cho bé
Sử dụng dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà, bé sẽ được chăm sóc toàn diện về mọi mặt.

Bên cạnh đó, bảo mẫu chăm sóc bé là những người có trách nhiệm. Họ được đào tạo bài bản và biết cách phải làm gì để giúp bé ăn ngon, ngủ ngoan, phát triển tốt. Do đó, các bé sẽ được chăm sóc chu đáo và tận tâm nhất.

Trẻ được phát triển toàn diện

Lợi ích nổi bật nhất của dịch vụ bảo mẫu tại nhà chính là tạo ra một môi trường chuyên nghiệp, đảm bảo sự phát triển toàn diện nhất cho trẻ. Các cô bảo mẫu với nhiều kinh nghiệm, kỹ năng sẽ tập trung quá trình chăm sóc bé. 

Từ chăm sóc thể chất, cho đến việc thúc đẩy sự phát triển tinh thần và trí tuệ. Qua các hoạt động giáo dục và thể dục như các trò chơi, hoạt động, trẻ có cơ hội phát triển kỹ năng và khả năng của mình theo từng giai đoạn phù hợp với tuổi như lẫy, bò, trườn, tập nói, biết đi…

Tiện lợi và linh hoạt

Khi sử dụng dịch vụ chăm bé tại nhà, bảo mẫu chuyên nghiệp sẽ trực tiếp đến tận nhà và tiến hành chăm sóc bé. Điều này giúp cha mẹ tiết kiệm thời gian mang con đi gửi, đồng thời mang đến sự yên tâm.

Ngoài ra, gia đình thoải mái lựa chọn thời gian chăm sóc phù hợp với lịch trình công việc của cha mẹ. Thời gian chăm sóc bé linh hoạt gồm các ca giờ hành chính, ca đêm, ca chăm sóc 24/24, thậm chí là ngày nghỉ lễ. Điều đó mang đến sự tiện lợi tối đa cho cha mẹ.

Mẹ trau dồi và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm chăm bé

Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà giúp mẹ có cơ hội học hỏi và trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ sơ sinh. Thông qua việc quan sát và tương tác với bảo mẫu giúp mẹ nắm bắt những phương pháp chăm sóc hiệu quả, đồng thời chia sẻ và học hỏi từ kinh nghiệm thực tế.

Cha mẹ thêm thời gian nghỉ ngơi, thư giãn

Khi có cô bảo mẫu đỡ đần cha mẹ trong công việc chăm sóc mẹ, cha mẹ có nhiều thời gian hơn để dành cho công việc cá nhân, học tập, nhất là nghỉ ngơi và thư giãn, tạo nên sự cân bằng quan trọng trong cuộc sống gia đình.

Bảo mẫu Vạn Phúc Care tương tác với bé.
Sử dụng dịch vụ bảo mẫu tại nhà, mẹ có nhiều thời gian nghỉ ngơi và thư giãn.

Nhất là cha mẹ không phải đối mặt với nhiều lo lắng, áp lực, thậm chí là stress khi không biết cách chăm sóc bé. 

Tiếp tục đọc: 5 bước tìm bảo mẫu tại nhà phù hợp với gia đình >>

Đừng hiểu lầm về dịch vụ bảo mẫu tại nhà

Có thể nói, dịch vụ bảo mẫu tại nhà chính là giải pháp số 1 cho mọi gia đình. Tuy nhiên, việc chưa hiểu rõ về dịch vụ này khiến một số gia đình hiểu sai và có sự lầm tưởng về dịch vụ này. Dưới đây là những điều cần được làm sáng tỏ:

Dịch vụ quá đắt đỏ

Đây được xem là một trong những lầm tưởng khá phổ biến trong suy nghĩ của nhiều gia đình. Khi nghe đến từ dịch vụ và chưa tìm hiểu kỹ thông tin, nhiều người nghĩ rằng sử dụng dịch vụ bảo mẫu tại nhà là quá đắt đỏ và chỉ dành cho gia đình giàu có.

Thực tế, có nhiều gói với mức giá khác nhau. Việc lựa chọn theo gói dài hạn cũng giúp tiết kiệm chi phí hơn việc thuê theo giờ hoặc theo ngày. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của bản thân, cha mẹ có thể tùy chọn gói dịch vụ chăm sóc phù hợp nhất.

Dịch vụ bảo mẫu tại nhà chỉ dùng cho gia đình không có thời gian

Điều này không hoàn toàn là đúng bởi dịch vụ bảo mẫu tại nhà không chỉ được các gia đình bận rộn mới sử dụng mà thực tế, nó là một lựa chọn phù hợp cho mọi người. Từ gia đình không có thời gian, không có sự hỗ trợ của người thân cho đến cha đình có đủ điều kiện chăm sóc bé… Nó hoàn toàn dựa vào nhu cầu và mong muốn của từng gia đình.

Chỉ trẻ sơ sinh mới có dịch vụ bảo mẫu tại nhà

Dịch vụ chăm sóc bé tại nhà không chỉ giới hạn cho trẻ sơ sinh bởi nó cung cấp chăm sóc cá nhân hóa cho trẻ từ mọi độ tuổi, từ trẻ sơ sinh đến trẻ mẫu giáo. Và hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo mẫu phù hợp với mọi độ tuổi, do đó, cha mẹ có thể thoải mái lựa chọn các đơn vị cung cấp phù hợp với độ tuổi con mình nhất.

Dịch vụ bảo mẫu tại nhà chỉ được sử dụng khi cần đi xa

Dịch vụ chăm sóc bé tại nhà không chỉ áp dụng khi gia đình cần đi xa, đi du lịch. Các gia đình có thể sử dụng dịch vụ bất cứ khi nào, tùy thuộc vào nhu cầu. Nó có thể là lựa chọn hàng ngày để giúp cha mẹ chăm sóc bé toàn diện và quản lý công việc, cuộc sống gia đình một cách hiệu quả.

Bảo mẫu Vạn Phúc Care vệ sinh mắt cho bé
Cha mẹ có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà bất cứ khi nào có nhu cầu.

Tìm hiểu thêm: Chân dung nghề bảo mẫu và sứ mệnh chăm sóc trẻ sơ sinh >>

Bảo mẫu của dịch vụ chăm bé tại nhà phải trông bé 24/24

Một trong những hiểu lầm phổ biến về dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà là quan điểm rằng bảo mẫu phải trông trẻ 24/24. Tuy nhiên, sự thật là bảo mẫu trong dịch vụ chăm bé tại nhà thường được lên lịch làm việc dựa trên thời gian mà gia đình yêu cầu. Họ có thể làm việc theo ca hoặc theo giờ, tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình.

Nhìn chung, dịch vụ bảo mẫu tại nhà không chỉ mang đến sự thuận tiện mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ sơ sinh. Việc lựa chọn bảo mẫu chăm sóc tại nhà đồng nghĩa với việc tạo ra một môi trường an toàn, quen thuộc, và chăm sóc đặc biệt phù hợp với nhu cầu phát triển của từng em bé. 

Qua bài viết này, hy vọng rằng phụ huynh sẽ có cái nhìn đầy đủ về dịch vụ bảo mẫu tại nhà, đồng thời hỗ trợ cho cha mẹ trong quá trình quyết định chăm sóc và nuôi dưỡng con cái một cách toàn diện và chuyên nghiệp.

Bài viết khác

Kiến thức 10/07/2024

Tiêm vitamin K cho trẻ sơ sinh là một biện pháp rất quan trọng giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh như xuất huyết não, viêm màng não. Vậy...

Kiến thức 07/06/2024

Vắc xin Prevenar 13 là lá chắn lợi hại giúp phòng ngừa 13 chủng phế cầu khuẩn Streptoᴄoᴄᴄuѕ pneumoniae. Vắc xin được chứng minh có hiệu quả cao và an...

Kiến thức 05/06/2024

Phế cầu khuẩn là tác nhân gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm ở trẻ em như viêm phổi, viêm màng não, viêm tai giữa, viêm mũi họng... Vắc xin...

Ứng tuyển ngay

Đăng ký ngay